Phương pháp nào cắt trĩ tốt nhất

Thực hiện cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất?

Cắt trĩ là một trong những thủ thuật mang lại nỗi lo lắng cho nhiều người. Có những bệnh nhân vì thế mà tự ý điều trị bằng thuốc mặc dù tình trạng nặng và đã được chỉ định cắt trĩ.

Tâm lý có nên phẫu thuật cắt trĩ hay không của người bệnh cũng là vấn đề dễ hiểu, bởi trước đây phẫu thuật trĩ thường được thực hiện bằng tia laser, dòng điện cao tần hoặc áp lạnh. Các phương pháp này tạo cho người bệnh cảm giác đau đớn, khó chịu, phục hồi lâu, vết thường lớn.

Phương pháp nào cắt trĩ tốt nhất

Cắt trĩ bằng phương pháp Logo giúp bạn thoát khỏi nỗi lo về bệnh

Tuy nhiên, hiện nay thực hiện cắt trĩ bằng phương pháp Logo được coi là phương pháp hiệu quả và có nhiều ưu điểm vượt trội. Có thể nói, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm, bởi PT Longo là kĩ thuật xâm lấn tối thiểu ít đau, không ảnh hưởng tới sinh hoạt và người bệnh phục hồi nhanh chóng.

Có được những ưu điểm trên là nhờ PP Longo sử dụng máy bấm trĩ, xử lý cắt búi trĩ trên vùng không đau của hậu môn. Thêm vào đó, công nghệ này đảm bảo vừa thực hiện thao tác loại bỏ búi trĩ vừa có tác dụng cầm máu tốt nên người bệnh không bị chảy máu lúc phẫu thuật.

Kỷ thuật này đã làm hài lòng bệnh nhân và cảm thấy yên tâm khi thực hiện.

Không phải bệnh nhân nào cũng cần tiến hành phẫu thuật cắt trĩ

Mặc dù, cắt trĩ bằng PP Longo đem tới nhiều ưu điểm và có tác dụng điều trị bệnh trĩ triệt để. Tuy nhiên, không phải bệnh nhân nào cũng cần tiến hành phẫu thuật.

Người bệnh cần hết sức lưu ý rằng, trĩ bao gồm nhiều mức độ phát triển khác nhau từ nhẹ tới nặng. Cắt trĩ chỉ thực hiện trong trường hợp bệnh trĩ đã phát triển tới tình trạng nặng. Đại tiện ra máu trầm trọng kèm theo hiện tượng búi trĩ sa ra hậu môn, có khi phải dùng tay nhét vào hoặc nhét cũng không vào. Lúc này bác sĩ mới chỉ định phẫu thuật cắt trĩ cho bệnh nhân.

Phương pháp nào cắt trĩ tốt nhất

Đừng để trĩ trở thành nỗi khổ của bạn

Còn trong các trường hợp khác nếu trĩ mới phát triển ở độ 1 hoặc 2 bác sĩ có thể chỉ định bằng phương pháp điều trị bằng thuốc, tiêm xơ hóa búi trĩ, hoặc thắt trĩ bằng vòng cao su.

Do đó, chúng tôi khuyên người bệnh nếu có phát hiện bất cứ triệu chứng bệnh trĩ nào, hãy đi thăm khám trực tiếp tại các cơ sở chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn phác đồ trị liệu thích hợp. Bệnh nhân tuyệt đối không được tùy tiện sử dụng bất cứ cách nào nếu không có sự can thiệp của bác sĩ chuyên môn.