Nhận biết bệnh trĩ như thế nào

Trĩ có thể chẩn đoán chính xác: Bs chuyên khoa hậu môn khám sau đó tiến hành nội soi hậu môn trực tràng. Tuy nhiên, thông qua một số triệu chứng lâm sàng sau đây, bạn cũng có thể xác định được mình có bị trĩ hay không nhé:

- Vùng hậu môn có cảm giác ngứa rát, dịch nhầy tiết ra nhiều gây hiện tượng ẩm ướt khó chịu.

Nhận biết chính xác bệnh trĩ như thế nào

Nhận biết bệnh trĩ qua các triệu chứng lâm sàng cơ bản hoặc nội soi hậu môn

- Đại tiện ra máu: ban đầu chảy máu chỉ diễn ra âm thầm mỗi lần đi ngoài rặn mạnh. Máu dính trên phân hoặc trên giấy vệ sinh. Lâu dần, tình trạng nặng hơn máu có thể chảy nhiều trước hoặc sau khi đi vệ sinh, thường thể hiện thành giọt hoặc thành tia.

- Sa búi trĩ: đây cũng là một trong những triệu chứng đặc trưng của trĩ. Sa búi trĩ thể hiện qua từng mức độ khác nhau. Nếu trĩ càng nặng thì búi trĩ ngày càng to lên. Nếu không điều trị kịp thời nó có thể dẫn tới nguy cơ tắc nghẹt búi trĩ rất nguy hiểm.

- Một số trường hợp còn xuất hiện tình trạng viêm nhiễm hậu môn, vướng víu hậu môn, người bệnh khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

Chữa bệnh trĩ có khó không?

Bệnh trĩ là bệnh hậu môn trực tràng hết sức phổ biến và việc điều trị không hề khó. Tuy nhiên, do tâm lý chủ quan không đi thăm khám khi phát hiện bệnh hoặc tự âm thầm chữa là những lý do gây trở ngại cho quá trình điều trị.

Nhận biết chính xác bệnh trĩ như thế nào

Hãy chữa trĩ càng sớm càng tốt

Chúng tôi luôn nhắc nhở bệnh nhân, hãy khắc phục trĩ ngay ở giai đoạn đầu. Lúc này vừa tiết kiệm chi phí vừa nhanh khỏi bệnh.

Bạn cần lưu ý rằng, dù là trĩ nội hay trĩ ngoại việc điều trị cần phải dựa vào các triệu chứng của bệnh. Các bác sĩ sẽ cân nhắc để đưa ra phương pháp chữa bằng thuốc hay phẫu thuật cắt trĩ.