Xác định mắc trĩ qua triệu chứng lâm sàng

Bệnh trĩ xác định không khó. Ngoài thủ thuật nội soi hậu môn, trĩ còn được phát hiện qua những biểu hiện lâm sàng sau:

- Đi đại tiện ra máu: đây được coi là triệu chứng điển hình, phổ biến ở những bệnh nhân trĩ. Trong giai đoạn đầu dấu hiệu chảy máu thường âm thầm, nếu để ý có thể phát hiện máu dính trên giấy vệ sinh hay lẫn trong phân. Tuy nhiên, khi phát triển tới giai đoạn nặng chảy máu sẽ trầm trọng, chỉ cần mỗi lần ngồi xổm là máu cũng có thể chảy ra.

Xác định mắc trĩ qua những triệu chứng lâm sàng

Bệnh trĩ có thể nhận biết qua những triệu chứng lâm sàng

- Sa búi trĩ: búi thịt thừa lòi ra bệnh ngoài hậu môn. Khi bệnh trĩ mới phát triển, búi trĩ lòi ra mỗi lần đi đại tiện nhưng có thể thụt vào được hoặc dùng tay đẩy vào. Khi bệnh trở nên trầm trọng, búi trĩ sẽ sa nặng và dùng bất cứ cách nào búi trĩ cũng không thể tụt vào hậu môn. Nếu không khắc phục kịp thời nó có thể dẫn tới hậu quả tắc nghẹt búi trĩ rất nguy hiểm.

- Hậu môn ngứa rát, khó chịu: khi búi trĩ ngày càng sưng to, người bệnh có thể trải nghiệm các cơn đau ở cơ vòng hậu môn. Bên cạnh đó, các dịch nhầy tiết ra sẽ dẫn tới viêm nhiễm, người bệnh cảm thấy ngứa ngáy vô cùng.

Tốt nhất anh Ninh nên tiến hành thăm khám càng sớm càng tốt. Bệnh càng nhẹ càng nhanh khỏi và đỡ tốn kém chi phí chữa trị.

Khi bị bệnh trĩ cần phải làm gì?

Anh Ninh thân mến! khi biết mình bị trĩ anh nên tiến hành điều trị. Lúc này, sau khi thăm khám anh có thể nhờ bác sĩ chuyên khoa về một phác đồ chữa trĩ hiệu quả nhất.

Bệnh trĩ điều trị không có nhưng lại rất hay tái phát trở lại. Điều này xảy ra là do người bệnh thường chủ quan không chữa sớm, điều trị sai phương pháp hoặc tùy tiện mua thuốc bên ngoài về dùng. Do đó, để đảm bảo khỏi triệt để, cần phải có sự can thiệp đúng hướng của các nhà chuyên môn, đội ngũ y bác sĩ.

Xác định mắc trĩ qua những triệu chứng lâm sàng

Khi phát hiện bị trĩ bệnh nhân cần phải thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt

Hiện tại cách trị bệnh trĩ được áp dụng theo phương pháp nội khoa hoặc ngoại khoa. Phụ thuộc vào tình trạng vào mức độ của các triệu chứng bệnh mà bác sĩ sẽ tư vấn cách chữa thích hợp nhất.

Do đó, bạn đừng chần chừ nếu nghi ngờ mình đang có những biểu hiện của trĩ, hãy đi khám ngay để ngăn chặn sự phát triển của bệnh trong tương lai.